ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: HOAN CA TẠ ƠN CUỐI NĂM VỚI CHỦ ĐỀ “RA KHƠI CÙNG ĐỨC KITÔ”

Written by xbvn on Tháng Năm 28th, 2017. Posted in Đại Chủng Viện Huế

Trong bầu khí đượm tình huynh đệ và nhiều xúc cảm của những ngày cuối năm học 2016 – 2017, Đại Chủng Viện Huế đã tổ chức bữa ăn ấm tình gia đình kết hợp với đêm Hoan ca Tạ ơn cuối năm với chủ đề “Ra khơi cùng Đức Kitô” vào lúc 18h00 ngày 26/05/2016.

Những tiết mục được trình diễn trong đêm Hoan ca đến từ các tập thể lớp và từ sáng kiến cá nhân của các chủng sinh.

3 Thầy thuộc dân tộc H’Mông, giáo phận Hưng Hóa

Trong đêm hoan ca này, đại diện của lớp Triết học II đã nói lời tri ân và tạm biệt đối với toàn thể gia đình Đại Chủng Viện để bước vào Năm Thử sau kỳ hè tại các giáo xứ của Giáo phận mà từ đó, các chủng sinh được gửi đến nơi đây tu học.

Lớp Thần học IV, sau khi đã hoàn tất chương trình đào tạo tại Đại Chủng Viện và trước khi rời mái trường thân yêu mà quý thầy đã gắn bó trong tám năm tu học để bước vào đời sống Thực tập mục vụ, đi vào đời sống của sứ vụ, đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, lòng tri ân sâu sắc đến các vị ân sư là Cha Giám đốc và quý Cha trong Ban đào tạo. Ngoài ra, quý thầy đã thể hiện sự biết ơn đối với quý Soeurs Dòng Thánh Phaolô cùng các anh chị em nhân viên. Đồng thời, trong đêm chia tay này, quý thầy đã nói lời tạm biệt quý Cha và toàn thể mọi người cũng như có những lời cầu chúc tốt đẹp.

Vào cuối đêm Hoan ca, Cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ, trong vai trò một người thầy và là người Cha của gia đình Đại Chủng Viện, với tất cả tình gia đình, đã thay mặt Ban Đào tạo bày tỏ những tâm tình đặc biệt vào những ngày cuối năm, nhất là dành cho lớp Triết học II tạm biệt mái trường để đi Năm Thử và Lớp Thần học IV sẽ tung gieo những bước chân trên những nẻo đường của sứ vụ và tiến đến Thiên chức Linh mục như lòng mong ước. Cha cũng có lời cầu chúc mọi người sống thời gian mùa hè bình an và trọn niềm vui.

Đêm Hoan ca tạ ơn cuối năm kết thúc lúc 20h30 cùng ngày trong tiếng hát cảm tạ của toàn thể thành viên gia đình Đại Chủng Viện qua bài hát “Tán Tụng Hồng Ân”.

Sau đó, Cha Giám đốc đã ban Phép lành cuối ngày cho toàn thể mọi người.

BTT ĐCV Huế.

 

 

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.