ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐÍCTÔ XVI TIẾP KIẾN TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Written by xbvn on Tháng Một 22nd, 2013. Posted in Tý Linh, Việt Nam

Sáng thứ Ba 22.01.2013, tại Vatican, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp riêng ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, cùng phái đoàn gồm 10 thành viên, trong đó có Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Phái đoàn đã đi vào qua ngả quảng trường thánh Phêrô và lối vào tháp chuông (Arc des cloches), một đặc ân dành riêng cho các vị quốc trưởng và đứng đầu chính phủ. Sau cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha, phái đoàn đã được ĐHY Bertone, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, tiếp kiến.

(Nguồn ảnh: BBC tiếng Việt)

Một thông cáo của Vatican nhấn mạnh rằng “trong suốt buổi nói chuyện (kéo dài nửa giờ) đã đề cấp đến các chủ đề mà Việt Nam lẫn Vatican quan tâm, với mong ước rằng một số hoàn cảnh luôn luôn chưa được giải quyết có thể nhanh chóng được giải quyết và sự hợp tác có hiệu quả vốn có rồi có thể được củng cố ».

« Cuộc đối thoại đã diễn ra trong một bầu khí rất thanh thản và xây dựng », cha Lombardi, phát ngôn viên của Tòa Thánh, cho biết. Đồng thời, ngài cho biết đã có những quyết định cụ thể liên quan đến việc thiết lập các mối quan hệ ngoại giao trên bình diện các đại sứ cư trú, mà có thể dành cho việc thiết lập trọn vẹn các mối quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Hà Nội : « Đã có những cam kết cụ thể » trong lãnh vực này.

Đây là lần đầu tiên, một Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam đến Vatican và được Đức Thánh Cha tiếp kiến. Đây là trường hợp đặc biệt, được Radio Vatican nhận định là một “sự kiện tích cực chứng tỏ sự đối thoại tiến triển giữa Hà Nội và Tòa Thánh”.

Sau Trung Quốc, đối với Tòa Thánh, Việt Nam là một ưu tiên của việc Tân Phúc Âm Hóa ở Á Châu.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Tags:

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.