HÃY CÙNG KÝ THƯ GÓP PHẦN NHỮNG TIẾNG NÓI ỦNG HỘ ĐỨC PHANXICÔ

Written by xbvn on Tháng Mười 21st, 2017. Posted in Lm Võ Xuân Tiến, Thế Giới, Tý Linh

Sau bản kiến nghị của các nhóm bảo thủ nhắm vào Đức Thánh Cha Phanxicô, những tiếng nói ủng hộ ngài cũng đã lên tiếng.

Lời kêu gọi được thần học gia Tomas Halik, người Tiệp, đưa ra trong một bức thư ủng hộ Đức Thánh Cha Phanxicô, vốn đã nhận được hơn 160 chữ ký chỉ trong một vài ngày, và hiện nay đã hơn 15650 chữ ký.

Sau bản « sửa lỗi con thảo » được nhóm bảo thủ đưa ra nhắm vào Đức Thánh Cha Phanxicô, một bản vốn tố giác « những dị giáo » trong tông huấn Amoris Laetitia, một nhóm thần học gia đã quyết định phát động một bức thư ngỏ ủng hộ Đức Phanxicô.

« Tôi tin rằng  Đức Giáo hoàng Phanxicô, sau những cuộc tấn công gần đây, cần đến sự ủng hộ, tình liên đới và những khích lệ của các Kitô hữu trên khắp thế giới », thần học gia danh tiếng Tomas Halik, người khởi xướng bức thư này cùng với thần học gia người Áo Paul Zulehner, giải thích. Ông là khuôn mặt nổi bật của Giáo Hội thầm lặng Tiệp dưới thời cộng sản.

Trong bức thư gởi đến cho « Đức Giáo hoàng Phanxicô yêu quý và rất đáng kinh trọng », những người ký đã bày tỏ « lòng biết ơn » của họ « đối với sự lãnh đạo can đảm và có nền tảng thần học vững chắc của ngài » cũng như « những sáng kiến mục vụ » của ngài và « sự xác thực thần học của chúng » vốn « đang bị tấn công mãnh liệt bởi một nhóm người trong Giáo Hội ».

« Chỉ trong một thời gian, Đức Thánh Cha đã thành công canh tân văn hóa mục vụ của Giáo Hội Công giáo Rôma phù hợp với nguồn cội của mình trong Chúa Kitô », bức thư nhấn mạnh và đồng thời « chia sẻ giấc mơ của Đức Thánh Cha » về một « Giáo Hội Mẹ và Mục tử ».

Các Giám mục và thần học gia danh tiếng

Được khởi xướng hiện tại bằng tiếng Anh và tiếng Đức, bức thư ngỏ, hiện sẵn có trên trang web www.pro-pope-francis.com, đã nhận được hơn 15650 chữ ký.

Ngược với bản « sửa lỗi con thảo », bức thư ngỏ này đặc biệt được ký bởi nhiều giám mục và thần học gia danh tiếng, như Marie-José Thiel, Anselm Grün, Wolfgang Thierse (nguyên chủ tịch Thượng viện Đức) …

Tý Linh

(theo nhật báo La Croix)

Tags:

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Hai 2018
H B T N S B C
« Th1    
  1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28  

Sorry. No data so far.