ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: CÁC CHỦNG SINH LỚP THẦN HỌC I VIẾNG THĂM MÁI ẤM BÌNH MINH VÀ HOÀNG HÔN TẠI TÂN MỸ, GIÁO PHẬN HUẾ

Written by xbvn on Tháng Tư 4th, 2017. Posted in Đại Chủng Viện Huế

Sáng thứ Năm, 30/3/2017, Các Chủng sinh của Lớp Thần học I, dưới sự hướng dẫn của Cha Micae Nguyễn Hữu Đức, đặc trách mục vụ và Cha Phêrô Võ Xuân Tiến, đã viếng thăm hai Mái ấm Bình Minh và Hoàng Hôn nằm trên địa bàn Giáo xứ Tân Mỹ, Tổng Giáo phận Huế. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần mùa Chay của Đại Chủng Viện Huế.

Lúc 8g00, các Chủng sinh quây quần trước tượng Chúa Giêsu Mục tử để cầu nguyện và dâng chuyến đi cho Ngài. Trước lúc khởi hành, Cha đặc trách Micae thông báo lịch trình và nói vắn tắt về ý nghĩa của chuyến thăm mục vụ.

Địa điểm đầu tiên của chuyến viếng thăm là “Mái Ấm Hoàng Hôn”, nơi đây, khoảng mười cụ già có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống. Các Chủng sinh đã tận tình thăm hỏi các cụ, đồng thời lắng nghe những chia sẻ và những mẩu chuyện rất cảm động về cuộc sống và đức tin của những con người ở tuổi xế chiều này. Trong niềm vui gặp gỡ, các Chủng sinh trao tặng các cụ những phần quà để mừng Chúa Phục Sinh. Đây là kết quả của việc hy sinh trong suốt mùa Chay của quý thầy.

Sau đó, đoàn tiếp tục viếng thăm “Mái ấm Bình Minh”, nơi dưỡng nuôi một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do bệnh tật hoặc bị bỏ rơi. Mái ấm hiện nay có ba cháu khuyết tật và một trẻ sơ sinh, các em đang được một chị thuộc Tu hội đời Thánh Tâm Chúa Giêsu chăm sóc. Đoàn cũng thay mặt Đại Chủng Viện trao tặng các em chút quà nhỏ để bày tỏ sự cảm thông trước những nỗi bất hạnh mà các em gặp phải.

Chuyến thăm mục vụ kết thúc lúc 10g30. Tuy ngắn ngủi nhưng những cuộc gặp gỡ này làm triển nở trong tâm hồn mỗi thầy mối dây liên đới với tha nhân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khơi lên nơi các linh mục tương lai thao thức mục vụ “chọn lựa ưu tiên cho người nghèo” mà các Chủng sinh đã được học hỏi trong mái trường Đại Chủng Viện.

Phêrô Nguyễn Quý Khôi, Lớp Thần học I

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.