ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: CÁC CHỦNG SINH LỚP TRIẾT I THĂM VIẾNG MÁI ẤM HY VỌNG NGUYỆT BIỀU

Written by xbvn on Tháng Ba 31st, 2017. Posted in Huế, Đại Chủng Viện Huế

Mùa Chay là thời gian mời gọi mỗi người tín hữu ăn chay, cầu nguyện, bố thí và đến với tha nhân, đặc biệt là những anh chị em bất hạnh và thiếu may mắn trong cuộc sống. Vì vậy, vào sáng thứ Năm ngày 23/03/2017, toàn thể chủng sinh của lớp Triết học I, Đại Chủng Viện Huế, đã có chuyến viếng thăm các em khuyết tật tại Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều (560 Bùi Thị Xuân, Thành phố Huế). Đồng hành với lớp, có cha Micae Nguyễn Hữu Đức, đặc trách mục vụ.

Đúng 8h30, các Chủng sinh tập trung trước tượng Chúa Giêsu Mục Tử tại tiền sảnh chủng viện, cha Micae đã dâng lên Chúa chuyến đi thăm viếng mục vụ này, cùng nguyện xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành thánh hóa và ban nhiều hồng ân cho mọi người để chuyến viếng thăm trổ sinh được nhiều hoa trái thiêng liêng.

Khoảng 9h00, mọi người đã đến “Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều”. Quãng đường từ Chủng Viện đến đây không quá xa, nên mọi người đến nơi khá sớm. Niềm vui thể hiện rõ trên khuôn mặt của các anh em chủng sinh khi được đi ra với những người khác, đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh.

Vừa đến nơi, hình ảnh đầu tiên để lại trong tôi là các em đã ngồi trật tự, ngăn nắp trong phòng. Các em với những hoàn cảnh khác nhau, có em thì bị khiếm thính, em thì không thể nói được, em thì bị tật không thể ngồi được nên phải nằm. Sự vui tươi thể hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi có người đến thăm và tặng quà. Đa số các em không thể tự mình ăn được nên chúng tôi phải đút cho các em ăn. Chính vì vậy, mà các chủng sinh có dịp được thể hiện vai trò là người anh, có thầy thì đút bánh, có thầy thì mở kẹo, thầy khác thì cầm hộp sữa để cho các em uống. Đó là những hình ảnh thật đẹp, dẫu rằng, người ta chưa từng gặp nhau hay có xa lạ với nhau đi chăng nữa nhưng với một tình yêu thật sự sẽ làm người ta gần lại với nhau.

Tiếp đến là chương trình giao lưu văn nghệ giữa quý các chủng sinh và các em tại đây. Những tiết mục “văn nghệ bỏ túi” được quý thầy chuẩn bị từ trước, đã mang lại cho các em niềm vui và những tiếng cười.

Đáp lại, hai “ca sĩ nhí” là Thiên Phúc và Thiên Thanh cũng tặng cho mọi người bài thánh ca “Bao La Tình Chúa” như nói lên niềm xác tín rằng Thiên Chúa luôn yêu thương các em.

Cuối cùng, Soeur phụ trách thay mặt mái ấm cảm ơn Cha đặc trách mục vụ Micae và quý thầy đã dành thời gian đến thăm viếng, vui chơi và nâng đỡ các em. Đồng thời, Soeur cũng xin Cha và quý thầy cầu nguyện cho các em để các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Được biết, Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều do quý Soeurs dòng Mến Thánh Giá Huế phụ trách. Hiện nay, mái ấm này có 55 em với những hoàn cảnh khác nhau đang được quý Soeurs chăm sóc.

Đúng 10h, chúng tôi quay trở về chủng viện, kết thúc chuyến thăm viếng mục vụ. Thời gian thăm viếng các em trôi qua thật nhanh, nhưng nó cũng đủ để các an hem lớp Triết I chúng tôi cảm nhận được một cách sâu xa rằng vẫn còn đó biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống đang cần tình yêu thương và sự nâng đỡ từ người khác.

Chuyến viếng thăm mục vụ lần này không chỉ mang lại niềm vui và sự an ủi cho các em, nhưng qua các em, chúng tôi cũng nhận ra được dung mạo của Chúa Kitô nơi tha nhân như lời Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Tha nhân là một hồng ân” (Trích Sứ Điệp Mùa Chay Năm 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô).

Đaminh Võ Thành Liêm, Triết học I

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.