ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: CHA SIMON PHAN VĂN BÌNH NÓI CHUYỆN VỚI CÁC CHỦNG SINH

Written by xbvn on Tháng Năm 6th, 2017. Posted in Huế, Đại Chủng Viện Huế

Nhân chuyến viếng thăm Đại Chủng Viện Huế, Cha Simon Phan Văn Bình, Giáo phận Kontum,  đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện với các Chủng sinh vào lúc 17g 10 ngày 25/04/2017 tại Nhà hội của Đại Chủng Viện.

Trước lúc bắt đầu buổi nói chuyện, Cha Phó Giám đốc Phêrô Phan Tấn Khánh, thay mặt toàn thể gia đình Đại Chủng Viện, có đôi lời bày tỏ tâm tình tri ân Cha Simon đã đến viếng thăm và chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ quý báu cho các thế hệ linh mục tương lai.

Mở đầu buổi nói chuyện, Cha Simon nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa về hồng ân 49 năm trong sứ vụ Linh mục. Tiếp theo, Cha thể hiện lòng biết ơn đối với mái trường Xuân Bích, nơi Cha đã từng được thụ huấn trong những năm tháng còn là Chủng sinh. Sau đó, Cha bày tỏ niềm vui lớn lao khi được trở lại mái trường xưa, nơi ghi dấu bao kỷ niệm đẹp của tình thầy – trò, tình đồng môn và như được sống lại thời chủng sinh.

Trong buổi nói chuyện này, Cha Simon đã chia sẻ những cảm thức và những suy tư về đời sống Linh mục qua những kinh nghiệm mục vụ và truyền giáo đầy thực tế và sinh động tại Giáo phận Kontum. Những gì Cha trình bày xuất phát từ một con tim yêu thương và gửi gắm vào đó những mong mỏi của một người anh đi trước dành cho thế hệ đàn em nối tiếp con đường theo sau.

Qua những gì Cha chia sẻ về toàn bộ cuộc đời và sứ vụ Linh mục, Cha đã làm nổi bật lên bàn tay quan phòng, sự dẫn dắt và tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho Cha. Vì thế, Cha luôn cảm nghiệm một cách sâu xa sự bình an và tín thác trong tâm hồn dù cho thử thách và khó khăn đến đâu mặc lòng. Hơn nữa, Cha cho thấy một tình yêu và niềm vui đối với sứ vụ. Cha xác quyết rằng, trong suốt hành trình thi hành sứ vụ linh mục, Cha không bao giờ phải hối tiếc và hiếm khi buồn phiền, bởi lẽ Cha luôn nỗ lực hết mình để sống đúng với Ơn gọi cao cả của thiên chức Linh mục.

Được biết, Cha Simon đang ở tuổi 80. Hiện nay, Cha đang thi hành sứ vụ là Linh mục quản xứ Giáo xứ Đăk-mot, Ngọc Hồi, Giáo phận Kontum.

Buổi nói chuyện kết thúc lúc 18g cùng ngày.

Trong những ngày ở lại Đại Chủng Viện, Cha Simon đã chủ tế Thánh Lễ ban sáng, gặp gỡ và chia sẻ với các Chủng Sinh của lớp Thần học IV và tham gia những sinh hoạt tại nơi đây.

BTT ĐCV Huế

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Hai 2018
H B T N S B C
« Th1    
  1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28  

Sorry. No data so far.