ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: HOAN CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016

Written by xbvn on Tháng Mười Hai 22nd, 2016. Posted in Đại Chủng Viện Huế

Trong niềm hân hoan mừng đón Chúa Giáng Sinh, vào lúc 18h ngày 21/12/2016, gia đình Đại Chủng Viện Huế đã tổ chức bữa ăn huynh đệ mang đậm tình gia đình kết hợp với chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.

Bầu khí của đêm này càng thêm nhiều ý nghĩa và ấm áp tình người khi có sự hiện diện của hơn 20 vị khách mời đặc biệt của Đại Chủng Viện là những cụ ông, cụ bà cao tuổi và những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Những khách mời này được chủng sinh của các nhóm mục vụ xã hội Đại Chủng Viện gặp gỡ qua công tác mục vụ hằng tuần. Họ đến từ các giáo xứ trong nội hạt thành phố Huế và các vùng phụ cận, gồm các giáo dân lẫn những người lương dân. Năm nay, Ban Mục Vụ Đại Chủng Viện có sáng kiến chia sẻ niềm vui Giáng sinh trong sự gần gũi và trong tâm tình yêu thương, bác ái dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt này.

Trước lúc bắt đầu bữa ăn, Cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ đã có lời chào mừng các vị khách và nói lên ý nghĩa của đêm nay. Đồng thời, cha bày tỏ sự hân hoan khi những cụ ông, cụ bà và những anh chị em khách mời đã không quản ngại đến với gia đình Đại Chủng Viện và hiện diện trong bầu khí thân thương, thanh bình và chan chứa niềm vui này.

Sau lời chào chúc của Cha Giám đốc, mọi người cùng dùng bữa chung với nhau trong tình thân ái.

Vào khoảng 18h 30, chương trình hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh chính thức được bắt đầu. Những tiết mục được trình bày trong đêm nay đến từ các tập thể lớp cũng như sự đóng góp của các cá nhân trong quý thầy với sự phong phú và đặc sắc, nhiều thể loại như: đồng ca, đơn ca, hợp xướng, hài kịch, hoạt cảnh… Đặc biệt, đêm hoan ca còn có sự đóng góp của những tiết mục đến từ quý Cha, quý Soeurs và anh chị em nhân viên và của quý khách mời.

Hòa chung bầu khí hân hoan Mừng Chúa Giáng sinh, toàn thể gia đình Đại Chủng Viện có thêm một niềm vui lớn là sinh nhật của Cha cố Phêrô Nguyễn Lân Mẫn. Cha cố sẽ tròn 81 tuổi vào ngày 25/12/2016. Cha Giám đốc đã thay mặt toàn thể gia đình Đại Chủng Viện nói lên tâm tình mến yêu, kính trọng và tri ân Cha cố Phêrô, cũng như có lời chúc mừng sinh nhật Cha Cố.

Cũng trong đêm hoan ca này, thầy Giuse Nguyễn Quang Long, đại diện Chủng sinh đoàn, đã có lời chúc mừng Giáng sinh đến Cha Giám đốc, quý Cha trong Ban giám đốc, quý khách mời, toàn thể anh em chủng sinh và quý Soeurs cùng toàn thể anh chị em nhân viên.

Trước khi kết thúc đêm hoan ca, Cha Giám đốc, cùng với Cha Đặc Trách Mục Vụ Đại Chủng Viện Micae Nguyễn Hữu Đức và Cha Augustinô Nguyễn Văn Dụ, đã tặng quà Giáng sinh cho những vị khách mời. Sau đó, quý Cha đồng hành trao quà cho từng lớp.

Sau cùng, Cha Giám đốc đã nói lời chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người cũng như bày tỏ tâm tình cám ơn quý ông, bà và những anh chị em đã đến với gia đình Đại Chủng Viện và làm cho bầu khí ở đây càng thêm đậm tình yêu thương.

Đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc lúc 20h 30 với nghi thức chúc lành của Cha Giám đốc.

Đây là một đêm mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là được diễn ra trong bầu khí của sự chia sẻ niềm vui, tình yêu thương và huynh đệ. Đêm hoan ca đã diễn ra cách vừa tươi vui, sinh động, đầy sức sống nhưng cũng vừa thấm đượm tinh thần cầu nguyện.

BTT ĐCV Huế

 

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.