ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA BỐN TÂN LINH MỤC VÀ BẢY PHÓ TẾ THUỘC KHOÁ VIII (2008 – 2016)

Written by xbvn on Tháng Mười 21st, 2016. Posted in Huế, Đại Chủng Viện Huế

Đúng 17 giờ 15 ngày 18/10/2016, gia đình Đại Chủng Viện Huế hân hoan chào đón bốn Tân Linh mục và bảy Phó tế thuộc khóa VIII đến dâng Thánh lễ tạ ơn tại nguyện đường Đại Chủng Viện. Các Tân chức đã từng theo học tại đây từ tháng 9/2008 đến tháng 5/2016 và đã được lãnh tác vụ Linh mục và Phó tế vào ngày 8/9/2016 tại nhà thờ chánh tòa Phủ Cam.

img_8657

Bốn Tân Linh mục thuộc Tổng Giáo phận Huế gồm có: Cha Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy, Cha Giuse Phạm Đình Luận, Cha Giuse Phạm Hữu Quang và Cha Don Bosco Trần Anh Thao. Trong bảy Phó tế, có năm thầy thuộc Tổng Giáo phận Huế là: Thầy Phanxicô Xavie Ngô Văn Ái, Thầy Micae Nguyễn Văn Hưng, Thầy Đôminicô Trần Bá Kha, Thầy Phaolô Nguyễn Hữu Khoa, Thầy Gioan Baotixita Phan Ngọc; và hai Phó tế thuộc Dòng Thánh Tâm Huế là Thầy Giuse Nguyễn Văn Thắng và Thầy Giuse Phạm Công Thật.

img_8617

Thánh lễ tạ ơn của quý tân chức nhằm vào ngày lễ mừng kính Thánh sử Luca, một trong bốn tác giả của sách Phúc âm. Cha Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy chủ tế thánh lễ. Cha Giuse Phạm Hữu Quang và Cha Don Bosco Trần Anh Thao phụ tế. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, ấm tình gia đình với sự tham dự của quý Cha  trong Ban Giám đốc, hai Cha giáo ngoại trú và toàn thể chủng sinh của niên khóa 2016-2017.

img_8627

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Thầy Phó tế Gioan Baotixita Phan Ngọc đã suy niệm về tâm thái của người môn đệ được sai đi. Người môn đệ của Chúa Kitô được mời gọi mang sự bình an đến cho những người mình gặp gỡ. Chìa khoá để người môn đệ thực hiện được điều đó là giữ cho tâm hồn mình siêu thoát khỏi những vướng bận của trần thế, hầu có thể phó mình hoàn toàn trong tay Chúa Giêsu là vị Hoàng tử Hòa Bình và là Đấng mang lại sự bình an cho mọi người. Thầy Phó Tế đã trưng dẫn tấm gương của sự bình an đó nơi người tôi tớ Chúa là Đức cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận. Ngài đã có được sự bình an ngay trong những khó khăn, nghịch cảnh và đầy thử thách của sứ vụ Giám Mục. Đồng thời, Thầy Phó tế cũng nhắc đến lời khuyên của Đức Thánh Cha Phanxicô khi mời gọi mọi tín hữu đi ra đến những “vùng ngoại vi hiện sinh” để mang bình an đến cho những người đang gặp khó khăn và đau khổ.

img_8647

Cuối thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy đại diện các tân Linh mục và Phó tế bày tỏ tâm tình tri ân đến Cha Giám đốc, quý Cha trong ban đào tạo, anh em chủng sinh, quý Soeurs và anh chị em nhân viên phục vụ cùng toàn thể gia đình Chủng viện.

img_8651

Sau đó, Cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại chủng viện Huế đã có lời chúc mừng các Tân chức. Cha cũng bày tỏ niềm hân hoan khi thấy các môn sinh giờ đây đã trở thành những Linh mục và Phó tế hăng say thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đồng thời, Cha Giám đốc cầu chúc cho quý tân Linh mục và các tân Phó tế có tinh thần bất khoan nhượng trước những cám dỗ thế gian và sống tinh thần siêu thoát. Cha cũng mời gọi các Tân chức cầu nguyện cho công cuộc đào tạo Linh mục, cách riêng cho các chủng sinh đàn em đang được thụ huấn dưới mái trường này. Cha Giám đốc ước mong các Tân chức luôn xem Đại Chủng Viện như là gia đình của mình dù không còn thụ huấn ở đây.

img_8662

Sau thánh lễ, các Tân Linh mục và Phó tế chụp hình lưu niệm cùng quý Cha tại gian cung thánh và dùng cơm tối thân mật với gia đình Đại Chủng Viện.

Thánh lễ tạ ơn của các Tân chức là một niềm khích lệ lớn lao đối với toàn thể chủng sinh. Đặc biệt, anh em lớp Tu đức có thêm động lực và nhiệt huyết dấn thân trên con đường theo Chúa. Gia đình Đại Chủng Viện Huế ước mong các Tân chức luôn dồi dào ơn thánh Chúa, luôn tìm thấy hạnh phúc và chan chứa hy vọng trong sứ vụ phía trước.

 BTT ĐCV Huế

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.