ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: THÁNH LỄ TẤT NIÊN NĂM BÍNH THÂN 2016

Written by xbvn on Tháng Hai 1st, 2017. Posted in Huế, Đại Chủng Viện Huế

Đúng vào lúc 10h ngày 19/01/2017, tại nhà nguyện của Đại Chủng Viện Huế đã diễn ra Thánh Lễ tất niên năm Bính Thân.

Chủ tế Thánh Lễ là Cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ. Đồng tế với ngài có Cha đại diện Đan Viện Biển Đức Thiên An Huế, quý Cha trong Ban Giám đốc cùng quý Cha giáo ngoại trú. Tham dự Thánh Lễ này còn có quý Thầy Cô trong Ban giảng huấn của Đại Chủng Viện và toàn thể Chủng sinh của niên học 2016-2017.

Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, Cha Giám đốc đã thay mặt toàn thể gia đình Đại Chủng Viện bày tỏ tâm tình tri ân quý Đức Cha, quý Cha giáo, quý Thầy Cô. Tiếp đến, Cha nói đến tinh thần sẵn sàng chia sẻ và cộng tác của quý Cha giáo cùng quý Thầy Cô trong công cuộc đào tạo Linh mục của Đại Chủng Viện Huế và của toàn thể Giáo Hội. Sau đó, Cha có lời cảm ơn sự hiện diện của quý Cha và quý Thầy Cô trong Thánh lễ tất niên này như là biểu tỏ của tình yêu thương và mối dây liên kết của mọi người dành cho Đại Chủng Viện.

Trong lời mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì muôn hồng phúc Chúa tuôn đổ trên gia đình Đại Chủng Viện cũng như trên từng thành viên. Đồng thời, Cha bày tỏ lòng tri ân đối với quý Đức Cha, quý Cha giáo, quý Thầy Cô và cám ơn các Chủng sinh. Cha chủ tế đã mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho những ân nhân và thân hữu của gia đình Đại Chủng Viện đã qua đời và kêu gọi cộng đoàn Phụng vụ đặt niềm phó thác, cậy trông vào Thiên Chúa trước thềm năm mới Đinh Dậu cùng xin ơn bình an cho một năm mới đang mở ra phía trước.

Cha Phó Giám đốc Phêrô Phan Tấn Khánh đã chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ này.

Sau Thánh Lễ, quý Cha, quý Thầy Cô và toàn thể mọi người đã dùng bữa cơm tất niên đậm tình gia đình tại nhà ăn của Đại Chủng Viện. Trong bữa cơm này, có sự hiện rất đặc biệt, đầy tình yêu thương và nâng đỡ của Đức Tân Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh cùng với vị tiền nhiệm của ngài là Đức Tổng Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng.

Trước khi mọi người dùng bữa, Cha Giám đốc Giuse đã có lời chào mừng Đức Tổng Giuse và dâng lên ngài tâm tình tri ân. Nhân dịp này, Cha đã giới thiệu với Đức Tổng về các Chủng sinh, quý Cha trong Ban Giám đốc cùng quý thầy cô trong Ban giảng huấn trong lần đầu tiên Đức Tổng Giuse đến thăm Chủng Viện, đặc biệt là lần đầu tiên với cương vị là Chủ chăn, là Đấng Bản Quyền của giáo phận Huế và là Bề trên thứ nhất của Đại Chủng Viện.

Cha đã bày tỏ lòng yêu mến và biết ơn dành cho Đức Tổng Phanxicô Xavie và nói lên sự gần gũi, sự hiện diện đầy thân thương của Đức Tổng khi ngài đến với gia đình Đại Chủng Viện. Cha cũng ước mong Đức Tổng tiếp tục nâng đỡ, cầu nguyện và hiện diện với Chủng Viện.

Cha Giám đốc đã có lời chúc mừng năm mới đến Đức Tổng Giuse cũng như Đức Tổng Phanxicô Xavie và sau đó, dâng hoa và quà lên hai Đức Tổng để bày tỏ lòng yêu mến và kính trọng đối với hai ngài trong dịp cuối năm này.

Tiếp theo, Cha hết lòng cảm ơn quý Cha giáo và quý Thầy Cô đã hy sinh thời gian và công sức để cộng tác vào công cuộc đào luyện các linh mục tương lai trong suốt một năm qua. Cha đã chúc mừng năm mới đến quý Cha giáo và quý Thầy Cô cùng tặng các vị những món quà nói lên lòng biết ơn và tâm tình yêu mến của gia đình Đại Chủng Viện trong dịp cuối năm.

Sau đó, Cha Giám đốc có lời chúc mừng năm mới quý Cha Bề trên Đan Viện Biển Đức Thiên An Huế và Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm Huế cũng như tặng quà cho các ngài.

Cuối cùng là đáp từ của Đức Tổng Giuse. Ngài bày tỏ niềm vui mừng khi có hội đến với Đại Chủng Viện trong dịp cuối năm để chia sẻ những tâm tình tốt đẹp. Tiếp theo, Ngài nói đến Đại Chủng Viện là một nơi quan trọng trong giáo tỉnh Huế xét về Ban giáo sư cũng như con số các học viên. Nhiều linh mục của các giáo phận liên hệ và của Giáo Hội Việt Nam đã được thụ huấn dưới mái trường này. Sự phát triển của Đại Chủng Viện với bề dày lịch sử cho thấy những hứa hẹn trong tương lai. Sau đó, Ngài cám ơn Ban Giám đốc Đại Chủng Viện đã tạo điều kiện cho mọi người có dịp chia sẻ tâm tình tốt đẹp trong những ngày cuối năm. Sau cùng, Đức Tổng Giuse đã chúc mừng năm mới đến mọi người và chúc lành cho bữa ăn.

Sau lời chúc lành của Đức Tổng Giuse, mọi người dùng bữa trong sự ấm áp và thân thương như vốn có của bầu khí gia đình Đại Chủng Viện.

BTT ĐCV Huế

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Mười Hai 2017
H B T N S B C
« Th11    
  1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Sorry. No data so far.