ĐCV HUẾ: THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CÁC TÂN LINH MỤC KHÓA VIII

Written by xbvn on Tháng Mười Một 9th, 2017. Posted in Đại Chủng Viện Huế

Sáng ngày 08/11/2017, ĐCV Huế vui mừng chào đón các tân linh mục khóa VIII thuộc ba giáo phận Huế, Đà Nẵng và Kon Tum đến dâng Thánh lễ tạ ơn sau khi lãnh nhận hồng ân thánh chức. Niềm vui của cộng đoàn chủng viện như dâng cao khi lớp học trò năm xưa giờ đây đã trưởng thành trong tư cách những mục tử của Chúa Kitô nhân lành. Sự hiện diện của các cha đàn anh góp phần vun đắp cho những ước mơ và lí tưởng của anh em chủng sinh còn đang ngồi trên ghế chủng viện.

Mặc dù thời tiết khu vực miền Trung nói chung và tại Huế nói riêng gặp nhiều bất lợi, khi mà mưa to cùng lũ lụt xuất hiện nhanh và lan rộng ở nhiều nơi trong thành phố, nhưng các tân linh mục đã cố gắng có mặt sớm từ chiều hôm trước. Các ngài viếng thăm các cha giáo và gặp gỡ anh em chủng sinh trong tình gia đình thân thương. Tuy vậy, một số tân chức vẫn không thể đến tham dự vì nước lũ vẫn còn khá cao và tình hình bão lụt còn diễn biến phức tạp.

Thánh Lễ diễn ra trong niềm vui tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ Giáo Hội và niềm tri ân dành cho quý cha giáo, quý nữ tu và nhân viên phục vụ ĐCV cùng toàn thể anh em chủng sinh. Cuối Thánh Lễ, một cha đại diện cho các tân linh mục nói lên lời cảm tạ đối với quý cha trong ban đào tạo, quý ân sư còn sống hay đã qua đời. Đồng thời, các ngài bày tỏ cảm xúc thân thương, gần gũi, tình con thảo vui tươi hớn hở khi trở về mái trường xưa, và nhất là tình liên đới huynh đệ với các lớp đàn em.

Cuối cùng, sau phần đáp từ khá tươi vui, dí dỏm của Cha giám đốc, mọi người cùng vỗ tay thật lớn để chúc mừng các tân chức và nguyện cầu cho các tân linh mục luôn được đầy ơn Chúa trong sứ vụ mới.

Sau Thánh lễ, Ban giám đốc cùng các tân linh mục chụp chung với nhau một tấm hình làm kỷ niệm với những nụ cười tươi trẻ, hạnh phúc đầy tràn ơn Chúa. Niềm vui của ngày tạ ơn được kéo dài trong tiệc mừng ban trưa do quý cha mới chiêu đãi toàn thể gia đình chủng viện.

 

BTT ĐCV Huế

Trackback from your site.

Bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu Website cũ

Đang online

Lịch đăng bài

Tháng Hai 2018
H B T N S B C
« Th1    
  1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28  

Sorry. No data so far.